TOP 5 FUNCTIONS FOR LOCAL EXPERT

ทีมงานเทคมีทัวร์มีการปรับปรุงฟังก์ชันต่างๆในเว็บไซต์เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับคนพาเที่ยว วันนี้ทีมงานได้จัดอันดับฟังก์ชันจำเป็นที่คนพาเที่ยวควรรู้มาฝากกันค่ะ

icon-wallet2

พาเที่ยวก็ต้องมีค่าตอบแทน ระบบ Your Wallet ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อความสะดวกรวดเร็วในการได้รับเงินของคนพาเที่ยว พูดง่ายๆคือเป็นระบบการโอนเงินค่าตอบแทนให้คนพาเที่ยว อาจจะซับซ้อนสักหน่อย แต่ค่อยๆทำความเข้าใจตามกันไปนะคะ

menu---wallet

(เมนู Your Wallet)

 • การยืนยันการออกทริป ซึ่งทำได้ 2 วิธีคือ
  – ใส่ reservation code ซึ่งขอได้จากนักท่องเที่ยวหลังจบทริป
  – ถ่ายรูปตัวเองคู่กับนักท่องเที่ยว เป็นภาพเซลฟี่ก็ได้ค่ะ
  นำโค้ดและ/หรือรูปภาพอัพโหลดไปที่ booking management แนะนำให้ทำควบคู่กันทั้งสองวิธีเลยค่ะ หลังจากนั้นเงินค่าตอบแทนจะถูกนำเข้าสู่ Your Wallet
 • SELFIEE (1)

(วิธีการยืนยันการออกทริป)

หน้า Your Wallet
ในส่วนของยอดเงิน จะถูกแบ่งออกเป็นสองฝั่ง คือ
Wallet Balance (สีดำ) คือยอดเงินค่าตอบแทนของทริปที่มีการยืนยันการออกทริปตามขั้นตอนด้านบนแล้ว
Requested Balance (สีส้ม) คือยอดเงินค่าตอบแทนของทริปที่จะถูกโอนเข้าบัญชีคนพาเที่ยวเมื่อถึงรอบโอน (วันอังคารและวันศุกร์)

BO (1)

(หน้า Your Wallet)

จากนั้นสามารถตั้งค่าการโอนเงิน เป็นโอนเงินอัตโนมัติ (Auto transfer) หรือ เลือกโอนเอง (Manual Transfer)
โอนเงินอัตโนมัติ (Auto transfer) : ยอดเงินค่าตอบแทนของทริปที่มีการยืนยันการออกทริปจะอยู่ในช่อง Requested Balance โดยอัตโนมัติทุกครั้ง (แทนที่จะเป็น Wallet Balance ตามคำอธิบายข้างบน) และทางระบบจะโอนเงินเข้าบัญชีของคนพาเที่ยวเมื่อถึงรอบโอน (วันอังคารและวันศุกร์) ซึ่งหมายความว่าถ้ามีการออกทริปบ่อย ก็จะเกิดการโอนบ่อยเข้าบัญชีบ่อยเช่นกัน

auto-tran (2)

(Auto transfer)

เลือกโอนเอง (Manual Transfer) : สามารถเก็บเงินไว้ใน Wallet Balance ก่อน รวบรวมให้ถึงยอดหรือวันที่ต้องการ แล้วจึงตั้งค่าโอนให้ยอดเงินย้ายมาในช่อง Requested Balance เพื่อให้ระบบโอนเงินตามรอบโอน เหมาะสำหรับคนที่ออกทริปบ่อยๆและต้องการให้โอนเงินเข้าบัญชีครั้งเดียวทีละเยอะๆ

Ma-tran(การตั้งค่า Manual transfer)

** เทคมีทัวร์จะมีการร่วมมือกับธนาคารกสิกรไทย สร้างระบบโอนเงินเข้าบัญชีของคนพาเที่ยวแบบอัตโนมัติ โดยทีมงานจะส่งอีเมลแจ้งอีกครั้งเมื่อจะเริ่มใช้งาน นอกจากนี้ระบบจะรีเซทการตั้งค่าในส่วนนี้ของทุกคนให้เป็น Manual Transfer ใครที่จะปรับเปลี่ยนหลังจากนั้น ก็สามารถเข้ามาแก้ไขได้ที่เมนูนี้นะคะ อีกสิ่งสำคัญอย่างนึงคือ ชื่อในสมุดบัญชีของทุกคนจะต้องเป็นชื่อเดียวกับคนพาเที่ยว อยากให้ทุกคนเข้าไปเช็คข้อมูลของตัวเองและแก้ไขให้ถูกต้องนะคะ **

 

icon-manage
จัดการวันว่าง เป็นฟังก์ชันที่แนะนำมากๆค่ะ เพราะเป็นด่านแรกที่ช่วยคนพาเที่ยวรับมือกับนักท่องเที่ยวที่กดจองเข้ามา เข้าไปเลือกเปิดปิดวันตามความต้องการได้เลย จะได้ไม่มีการจองเข้ามาในวันที่ไม่ว่างแน่นอน ไม่ต้องมาถามกันให้เหนื่อยว่าว่างหรือไม่ว่าง นักท่องเที่ยวเองก็ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น คนพาเที่ยวก็ถูกรบกวนน้อยลง
menu--Availibi

(เมนู Manage Availability)

 • – Upon Request: อาจจะว่าง ยังไม่แน่ใจ ให้นักท่องเที่ยวส่ง request เข้ามาก่อน
  – Available : ว่างแน่นอน จ่ายเงินปุ๊บ พร้อมออกปั๊บ
  – Busy : ไม่ว่างจริงๆ มีประชุม มีนัดแล้วจ้า

การตั้งค่า

วิธีการตั้งค่าทำได้ไม่ยากเลยค่ะ ถ้าไม่ว่างทุกวันศุกร์มีนัดปาร์ตี้ TGIF กับเพื่อนๆ 1. กดเลือก Busy 2. เลือกวันที่จะตั้งค่า (3,10,17,24 Nov 1,8,15,22,29 Dec) ในส่วนของวันว่างก็ทำเช่นกัน กด Available แล้วมาเลือกวันที่จะตั้งค่า ส่วน Upon request จะเป็นช่องสีขาว ที่ถูกตั้งไว้เป็นมาตรฐานของทุกวันค่ะ ตั้งค่าเสร็จแล้ว อย่าลืมกด save นะคะ

AV (2)

(วิธีการตั้งค่า Manage Availability)

เข้ามาปรับเปลี่ยนได้ทุกวันเลยนะคะ ยิ่งทริปของเราตั้ง available ไว้มากเท่าไร นักท่องเที่ยวยิ่งตัดสินใจจองและจ่ายเงินได้รวดเร็วค่า

 

childprice-icon
ราคาเด็ก เป็นฟังก์ชันที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาด นักท่องเที่ยวบางครั้งเดินทางมากันเป็นครอบครัว ฟังก์ชันราคาเด็ก จะทำให้นักท่องเที่ยวตัดสินใจจองทริปได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น

childprice-menu

(วิธีการตั้งค่า Child Price)

 

pending-icon
สำหรับหลายๆคนที่สร้างทริปขึ้นมา บางทริปได้รับการ approve บางทริปยัง pending อยู่ ทีมงานปรับปรุงให้ทริปที่ถูก pending นอกจากจะสามารถเข้าไปแก้ไขได้ตามปกติแล้วนั้น ในกรณีที่ไม่ต้องการแล้ว คนพาเที่ยวยังสามารถลบทริปออกได้ด้วยตัวเองค่า

menu---delete

(วิธี Delete pending trips)

 

helpcanter
บางครั้งอาจจะมีข้อสงสัยหรือคำถามเกิดขึ้นระหว่างใช้งาน ฟังก์ชันนี้จะมีประโยชน์ขึ้นมาทันที คลิกเลือกไปที่ ‘For Local Expert’ จะมีบทความมากมายที่สามารถตอบข้อสงสัยหรือคำถามต่างๆเบื้องต้นได้ บทความถูกแบ่งตามหัวข้อต่างๆเพื่อให้ง่ายต่อการค้นหา หากมีคำถามนอกเหนือจากนั้น อย่าลังเลที่จะติดต่อทีมงานเพื่อขอความช่วยเหลือค่ะ 😉

menu---help
(เมนู Help Center)

helpcenter2

(เลือก For Local Expert)

Comments

comments